ARTICLE

รถที่มีความเร็วสูงจำเป็นต้องเปลี่ยนเบรคเพราะอะไร

Nissan Fairlady 350Z เป็นรถที่มีกำลังเครื่องที่แรง ทำให้เวลาเราขับขี่บนท้องถนนนั้นต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมาก สาเหตุนี้เกิดจากเบรคเดิมๆที่ติดมากับรถมีขนาดเล็กทำให้เวลาที่เราขับรถเร็วๆแล้วเหยียบเบรคตัวรถจะต้องใช้ระยะเวลาหนึ่งกว่ารถจะหยุดลง แค่นั้นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เกิดอันตรายกับตัวคุณและผู้ใช้ถนนคนอื่น นี้ก็เป็นเพียงแค่สาเหตุเพียงอย่างเดียวเพียงเท่านั้นยังไม่นับปัจจัยภายนอกอย่างอื่นเช่น การที่ผู้อื่นขับรถตัดหน้าคุณแล้วคุณไม่สามารถหยุดรถได้ทันนั้นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อย่างแน่นอน หากคุณไม่อยากให้เกิดอันตราย กับตัวคุณและผู้อื่นบนท้องถนนเราจึงขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนชุดเบรคเป็นชุดเบรคที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น แล้วเบรคที่ว่ามีกี่รุ่นและจะใช้รุ่นไหนดีล่ะ? วันนี้เราจะมาแนะนำเบรคสักหนึ่งรุ่นแล้วกัน นั้นคือชุดเบรค High Performance รุ่น Premium 18z ซึ้งเป็นปั้มที่มีขนาดใหญ่เหมาะสำหรับล้อขอบ...

ขับรถใหญ่เบรคแล้วไถล เป็นเพราะอะไร? เฮียมีคำตอบ

มีคนทักมาว่า รถ PPV ทรงใหญ่ยางหนา อย่าง Toyota Fortuner เวลาจะใช้งานเบรค เบรคเดิมๆนั้นไม่สามารถหยุดรถได้ดีพอ เบรคแล้วไถลเอาไม่อยู่ รถเกือบไปชนคันหน้า ควรแก้ไขอย่างดี วันนี้แอดมีคำตอบ Toyota Fortuner เป็นรถที่มีขนาดใหญ่ ทำให้เวลาใช้งานเบรคแล้วไถลนั้นเกิดจากการที่ เบรคเดิมๆของรถรุ่นนี้ มีขนาดเบรคที่เล็ก ไม่สอดคล้องกับตัวรถที่มีขนาดใหญ่...

รถเครื่องแรง เบรคไม่อยู่ แก้ไขอย่างไรดี?

Ford Ranger Raptor Next-Gen เป็นรถที่มีกำลังเครื่องแรง ล้อใหญ่ยางหนา ผู้ที่ขับรถรุ่นนี้ส่วนใหญ่ให้เสียงเดียวกันว่า เบรคเดิมๆนั้นเอาไม่อยู่ ซึ่งนั่นเป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับตัวผู้ขับเองและผู้ใช้ท้องถนนผู้อื่น วันนี้แอดเลยมาแนะนำ ชุดเบรค High Performance รุ่น Panamera 20z เบรคไซส์ใหญ่ที่ประกอบด้วย ปั้มหน้า6พอท ปั้มหลัง4พอท เหมาะสำหรับรถคันใหญ่ล้อขนาดขอบ...

Admin สัมภาษณ์สดคุณแบงก์ ประเด็นที่โดนโจมตี

   วันจันทร์เช้าถึงช่วงเย็น  มีคนส่งข้อความมาว่าร้านแบงก์คิ้นโดนโจมตีหรือเปล่า? Admin สัมภาษณ์สดคุณแบงก์ คำตอบจากคุณแบงก์ "มันหมดยุคสร้างกระแสข่าวปลอมแล้วครับ ปัจจุบันคนเสพสื่อสองด้านและใช้วิจารณญาณกันเยอะ ยุคนี้โจมตีกันไม่ได้หรอก แล้วถ้าโจมตีเค้าจะระบุชื่อ เท่าที่เห็นยังเป็นเพียง โหนกระแสเล่นคำ content เท่านั้นเอง" คุณแบงก์กล่าวต่อว่า "ถึงแม้จะโดนโจมตีทางร้านก็ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด แถมยังมีลูกค้าให้กำลังใจและเข้ามาใช้บริการมากกว่าเดิม แล้วก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อลูกค้าใดใดทั้งสิ้น เพราะรายละเอียดของสินค้าและงานบริการของทางศูนย์บริการเรา แนะนำชัดเจนทุกขั้นตอน และสิ่งสำคัญที่สุด คือ ลูกค้าเข้ามาใช้บริการกับทางศูนย์บริการเพราะมีความมั่นใจในเรื่องของสิ่งที่ผมได้พูด นั่นก็คือความชัดเจน และงานบริการงานติดตั้งที่มาตรฐานจริงๆ...

GuRu BANKKIN ติดตั้งเบรค AMG ชุดปั้มที่มี Calipers ด้านหน้า 6 Poston และด้านหลัง 4 Poston

? รถทุกคันผมลองด้วยตัวเอง...ลูกค้าถึงมั่นใจ Mercedes Benz w212 facelift ติดตั้งชุดเบรคเพิ่มความปลอดภัยขณะหยุดรถ แนะนำชุดที่เหมาะสมที่สุด AMG ชุดปั้มที่มี Calipers ด้านหน้า 6 Poston และด้านหลัง 4 Poston ภายใต้ฐานการผลิตระดับโลกที่ให้คุณมั่นใจ Brembo จานเลือกให้เหมาะสม กับการใช้งานและคำนึงถึงความสวยงามเข้ากับรถและรอที่ลูกค้าติดตั้งมาขอบ...

GuRu BANKKIN ทำไมต้องเปลี่ยนชุดควบคุมแสง? เฮียแบงค์มีคำตอบ 

ทำไมต้องเปลี่ยนชุดควบคุมแสง? เฮียแบงค์มีคำตอบ   ??????????????? ????รับปรึกษาไฟหน้าไม่สว่าง... ระวัง‼ บุคคลและร้านค้าแอบอ้าง ติดตั้งระบบไฟต้อง ศูนย์บริการ BANKKIN AUTOMOTiVE เจ้าแรกในไทย ©2007 เท่านั้น ?ไม่มีเหตุผลอะไร ที่จะไม่เลือกเรา? ‼️ทำไมลูกค้าถึงเลือกเรา...‼️ ?เราให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกท่าน ผลงานที่ออกไปแต่ละคันบอกได้เลยว่าเป็นหนึ่งเดียวกับลูกค้า และเป็นหนึ่งเดียวในโลก คุณคือลูกค้าระดับ VIP ?เราสร้างสรรค์ผลงานมากมายทั่วโลกยอมรับ ผลงานมากมายสู่โลกโซเซียลใน Youtube/THE BANKKIN และสู่สายตาประชาชนไทยในงาน...

GuRu BANKKIN Hyundai H1 แก้งานชุดส่องสว่างที่ไม่ได้มาตรฐาน

GuRu BANKKIN แก้งานชุดส่องสว่างที่ไม่ได้มาตรฐาน Hyundai H1 เข้ามาแก้ไขไฟไม่สว่าง ฝ้าขึ้นน้ำเข้า เดินสายไฟไม่เรียบร้อยจากที่อื่นมา เรายินดีแก้ไขให้สว่าง ปลอดภัย ถูกกฏหมาย      ติดตามชมแนวทางการแก้ไข กับทางศูนย์บริการ ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร.... ที่ติดตั้งชุดส่องสว่างที่ไม่ได้มาตรฐานจากศูนย์บริการอื่น เป็นอันตรายกับรถยนต์  และรับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบ บทสรุปของงานแก้ รถยนต์ Hyundai...

GuRu BANKKIN ติดตั้งชุดเบรคคุณภาพสูง สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้ คือ

   ติดตั้งชุดเบรคคุณภาพสูง สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้ คือ.... สายอ่อนเบรก สายอ่อนเบรกมีบทบาทอย่างไร ทำไมพวกรถแข่งชอบเปลี่ยนสายอ่อนเบรกเป็นแบบสายถัก อันนี้หลายคนเปลี่ยนแล้วยังไม่เข้าใจว่าเปลี่ยนเพื่ออะไร หรือว่ามันแพงแล้วต้องดี หรือว่ามีความคงทนมากกว่า หรือว่าสีสันที่สวยงาม ส่วนใหญ่เห็นเค้าเปลี่ยนกันเลยเปลี่ยนบ้าง อันนี้ต้องบอกเลยว่า ที่เปลี่ยนกันจุดประสงค์ไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมาแล้วทั้งสิ้น การเปลี่ยนสายอ่อนเบรกในรถแข่ง เพื่อให้เกิดการเที่ยงตรงและแน่นอนในการเบรก ให้มั่นใจว่าเบรกทั้งสี่ล้อได้รับแรงดันน้ำมันเบรกที่เท่าเทียมกัน การเบรกแบบรุนแรงจะสามารถบังคับรถได้ดีกว่า และหยุดรถได้ระยะทางที่สั้นกว่า แล้วทำไมต้องเปลี่ยน คำตอบง่ายๆครับ เนื่องจากสายอ่อนเบรกของรถเดิมๆ จะมีลักษณะเป็นท่อยางซึ่งสามารถยืดหยุ่นได้ตามแรงดัน ถึงแม้จะเป็นท่อที่ทนต่อแรงดันสูงก็ตาม เนื่องจากวัสดุที่ใช้ทำก็คือยาง...

?เมื่อเจอสถานการณ์แบบนี้…เฮียจะแก้ไขยังไง ติดตามกัน ตอนต่อไป….

คลิปอื่นๆได้ที่  www.youtube.com/user/TheBankkin อัพเดทข้อมูลสอบถามการติดตั้งชุดควบคุมแสง https://www.facebook.com/BANKKINTHAILAND/

GuRu BANKKIN กับ Vigo Champ

วันนี้ มาชมรถ Vigo Champ กันนะค่ะ ลูกค้า Vigo Champ  ประสบปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง เนื่องจาก เป็นรถใช้ทำมาหากินลูกค้าใช้วิ่งส่งของตอนกลางคืนเป็นประจำ รู้สึกไฟหน้าเดิมไม่สว่าง มองทางไม่ค่อยจะเห็นชัด เลยหาข้อมูลไปเรื่อยๆ จนมาเจอคลิปของ BANKKIN ที่ลงไว้ รู้สึกสนใจความสว่าง ปลอดภัย ถูกกฏหมาย หลังจากชมคลิปอยู่หลายคลิป  ลูกค้า Vigo Champ จึงวิ่งจากเชียงใหม่...

?สว่าง ไร้กังวล ผ่อนสบายไร้ดอก 0% ?

ชุดควบคุมแสง BKiTO ช่วยคุณเพิ่มวิสัยทัศน์การขับขี่ในการเดินทางบนถนนหนทางที่ไร้แสงไฟยามค่ำคืน พิสูจน์แล้ว จริง สว่างมากขึ้น 10-30 เท่า... ♻️ เปลี่ยนครบเซ็ท 1,900 บาท นาน 10 เดือน  เปลี่ยนอะไรบ้าง?       1.ไฟหรี่เดิม เป็นไฟ Daylight BKiTO รูปแบบทันสมัย ไฟ...

จุดเริ่มต้นแห่งแสงไฟ ! ระบบไฟหน้าของยานยนต์

**ก่อนอื่นมาทำความรู้จักระบบไฟหน้า ของยานยนต์ยุคก่อนและปัจจุบันกันก่อนครับ** " รู้หรือไม่? 60% ของอุบัติเหตุบนท้องถนน เกิดจากทัศวิสัยไม่ดี ผู้ขับขี่มองทางไม่เห็น " >> จากปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนในยามค่ำคืนนั้น สิ่งหนึ่งที่อาจจะเกี่ยวข้องและเป็นปัจจัยสำคัญในการขับขี่บนท้องถนนนั่นก็คือ ระบบไฟหน้ารถยนต์ของเรา เนื่องจากไฟหน้ารถยนต์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความปลอดภัยและความมั่นใจในการขับขี่ แต่บางครั้ง การที่เราเพิ่มแสงสว่างไฟหน้า เราหารู้หรือไม่ว่า เราอาจสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นได้...

เทรนด์ฮิต ไฟเรืองแสง เลนส์ดวงตาในลูกแก้ว

เพิ่มสวย ลูกเล่นดวงตาไฟเรืองแสง  มีอะไรใหม่มาให้ชมกันอีกแล้ว เรื่องระบบไฟรถยนต์ที่ไม่มีวันสิ้นสุด อาจเรียกสิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องใหม่ๆ ที่ต้องตามกระแสของวงการรถยนต์ แต่ที่แน่ๆ ได้ก้าวล้ำนำหน้าไปอย่างมากในรูปแบบระบบไฟรถยนต์ แน่นอนความเป็นที่สุดในรูปแบบระบบไฟรถยนต์นั้นจุดสำคัญก็คือเรื่องระบบแสงไฟส่องสว่างที่ให้ความสว่างไม่ไปรบกวนรถคันอื่น แต่เรื่องราวระบบไฟรถยนต์ไม่ได้เพียงแค่ส่องสว่างเท่านั้นแล้ว ถึงแม้จะมีการพัฒนาระบบไฟรถยนต์ให้มีสีสันเพิ่มความตื่นตา ตื่นใจ ล่าสุดมีรูปแบบงานดีไซน์ไฟหน้า มาฝากเพื่อนๆ ได้ชมกัน ที่สุดของความแรงไฟเรืองแสงในดวงตาเลนส์ลูกแก้ว คล้ายๆ กับดวงตาอสูรกายไฟหน้าอย่างร้อนแรง เพิ่มสีสันอย่างมีชีวิตชีวา...

Daytime Running Light คืออะไร ต้นกำเนิดไฟฮิตติดเทรนด์

LED DAYTIME แสงไฟอัจฉริยะ เน้นความสว่างในเวลากลางวัน  รู้จัก ไฟDAYTIME หรือ (DRL) ชื่อเต็ม DAYTIME RUNNING LIGHT  >> อีกหนึ่งรูปแบบแสงไฟอัจฉริยะอย่างไฟ DAYTIME มีต้นกำเนิดมาจากแถบทวีปยุโรป สืบเนื่องจากการเกิดอุบัติเหตุในช่วงกลางวันจะพบบ่อยครั้ง เพราะทางชายฝั่งทวีปยุโรปส่วนมากมีมวลก้อนเมฆ และหมอก...

CCFL ANGLE EYE คืออะไร รู้ทันเทรนด์ใหม่กับการตกแต่งไฟหน้า

"นำเทรนด์ต้องรู้จริง ! CCFL คืออะไร กำเนิดมิติใหม่ของระบบไฟหน้า" >> บทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้ รู้ลึก..ว่า CCFL คืออะไร? หลักการทำงานของมันเป็นอย่างไร โดยทางศูนย์บริการ BANKKIN CONCEPT CAR ได้ผลิตคิดค้นนำเข้าระบบไฟประเภทนี้ มาติดตั้งให้กับรถยนต์ทุกรุ่น ตั้งแต่ปี 2007...

ดูให้ดีสังเกตุอย่างไร LSB แท้แตกต่างยังไง

ความหรูที่แตกต่าง LSB คุณภาพดูยังไง ก่อนไปร้านทําไฟวงแหวน >> กำลังเป็นที่นิยมกันมาก สำหรับ LSB (ANGLE EYE DAYTIME) ไฟวงแหวนกลางวัน ซึ่งได้การตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี บางคนอาจรู้จักในรูปลักษณ์ที่มากับรถยนต์ราคาแพงนั่นก็คือ BMW เป็นที่รู้จักกันดีในทั่วโลก ปัจจุบันค่ายรถยนต์ชั้นนำ BMW เปลี่ยนจากไฟวงแหวนที่ใช้หลอดไส้ธรรมดา มาเป็น LED...

ไฟวงแหวน LSB รุ่นใหม่! สวยจับใจ สไตล์ DAYTIME

นวัตกรรมระบบไฟหน้ารูปแบบใหม่ ไฟวงแหวนกลางวัน LSB ANGLE EYE DAYTIME >> นับว่าเป็นนวัตกรรมแบบไม่หยุดยั้งของระบบไฟส่องสว่างอย่างไฟวงแหวน ที่ทางศูนย์บริการ BANKKIN ได้นำเข้ามาติดตั้ง เติมแต่งให้กับไฟหน้า แต่เอ๊ะ! ไฟวงแหวนก็รู้จักกันดีอยู่แล้วนี่ อย่าง CCFLใช่ไหม? ใช่ครับ..แต่คราวนี้เราจะก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ หลังจากเคยนำเทรนด์ตั้งแต่ปี 2008 ก้าวสู่ในรูปแบบนวัตกรรมผสมผสาน...

หลอดฮาโลเจนคืออะไร มาตรฐานหลอดไฟรถยนต์เดิมๆ

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไฟหน้าเดิมรถยนต์ หลอดฮาโลเจน (Halogen Bulb) ** หลอดฮาโลเจนคืออะไร H1,H2,H3, Hโน้นนี้นั้น หน้าตาเป็นแบบไหน วันนี้ได้เห็นกันครับ **   >> โดยทั่วๆไปนั้น ดวงไฟหน้าของรถยนต์ต้องมีสองดวงเป็นอย่างน้อย หรืออาจจะมีมากกว่านั้น ซึ่งระบบการทำงานแบ่งออกได้ 2 แบบ ตามลักษณะของลำแสง (beam) ที่พุ่งออกมาคือแบบไฟสูง...

โคมเหลืองแน่นอนจ้า ! เจ้าหลอดHALOGEN แสงไฟที่น่ากลัว !

หลอดHALOGEN จากโรงงาน ดีจริงหรือ? >> ระบบไฟหน้ารถยนต์นั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นทาง ได้ทัศนวิสัยที่ดีแล้ว ยังสามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทางได้อีกด้วยครับ หากมีการติดตั้งระบบไฟหน้าที่ถูกวิธีและปลอดภัย..แต่ระบบไฟส่องสว่างอย่างเจ้าหลอดฮาโลเจน ที่ติดตั้งมาจากตัวรถเดิม ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปบนท้องถนนนั้น คุณทราบหรือไม่ครับว่า มันเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาโคมเหลือง โคมละลาย รวมไปถึงอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย!! ** อ่านดูแล้วหลายท่านอาจกังวลและสงสัย?? ไม่ต้องกังวลครับ! Guru...

ระวังภาพหลอน ! ข้อแตกต่างเลนส์โปรเจคเตอร์แท้กับงานเลียนแบบ !

BANKKIN  ไขปัญหา เปรียบเทียบเลนส์โปรเจคเตอร์งานจริงกับงานก็อป !  ครั้งนี้เราได้ทำการฝาเลนส์โปรเจคเตอร์ พร้อมแยกชิ้นส่วนอุปกรณ์มาให้ชมกันระหว่างงานเลนส์โปรเจคเตอร์งานจริงกับงานก็อป!แตกต่างกันอย่างไร  สังเกตุตัวจานฉายของเลนส์โปรเจคเตอร์  เริ่มจากอุปกรณ์ที่เป็นจานฉายกันก่อนครับ ตัวจานฉายของเลนส์โปรเจคเตอร์ เริ่มจากด้านซ้ายจานฉายจะเป็นของแท้ สังเกตุได้จากมีสัญลักษณ์ QR CODE ผนึกติดกับตัวผลิตภัณฑ์ และวัสดุตัวจานฉายผลิตจากอะลูมิเนียม ข้อดี ไม่ทำให้เกิดสนิม ทนความร้อนสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ถ้าเทียบกับตัวจานฉายด้านขวาโปรเจคเตอร์ของก๊อป...

ทำไมไฟหน้าไม่สว่าง แก้ไขอย่างไร ไฟรถของคุณปลอดภัยไหม ?

ขับรถกลางคืนมองทางไม่เห็น ? ไฟหน้าไม่สว่าง ? รถเราก็มีโปรเจคเตอร์แล้วนี่ ? คุณเคยคิดแบบนี้กันรึปล่าว ? กระทู้นี้มีคำตอบ ทำไมไฟหน้าไม่สว่างกับบททดสอบ เลนส์โปรเจคเตอร์เดิมๆของรถ+หลอดไฟฮาโลเจน เปรียบเทียบกับ Projector HID + หลอดไฟxenon >> ผู้ขับขี่รถยนต์ทุกท่านเคยสังเกตุหรือสงสัยกันรึปล่าวครับ ว่าไฟหน้าส่องสว่างของรถเรานั้น มันสว่างเพียงพอต่อการใช้งาน...

Bi-xenon projector คืออะไร ?

ถอดหมดเห็นสดๆ!! เลนส์โปรเจคเตอร์ (OEM) ประกอบด้วยอะไร มีหน้าที่อย่างไรบ้าง  >> ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ซึ่งในตอนก่อนได้รู้จักตัวอุปกรณ์กันไปบ้างแล้ว โดยขอนำตัวอย่าง (hella upgrade bi xenon projector)ของเลนส์โปรเจคเตอร์ (OEM) มาให้ชมกันคร่าวๆว่า ตัวอุปกรณ์นั้นมีอะไรบ้าง และแต่ละตัวนั้นมีหน้าที่สำคัญอย่างไร มาฝากทุกท่านให้ได้เป็นข้อมูลกันครับ *ขอบคุณภาพตัวอย่าง...

รู้หรือไม่ ? โคมไฟหน้ารถยนต์เดิมๆ จากโรงงาน น้ำก็ขึ้นฝ้าได้ !

น้ำเข้าโคม น้ำขึ้นฝ้า ไฟหน้าก็ไม่ได้แต่งอะไร ทำไมถึงเกิดอาการ?? > โดยธรรมชาติของโคมไฟหน้าจากโรงงานนั้น การใช้งาน ค่าความร้อนและค่าความชื้นต้องสัมพันธ์กันทั้งภายในและภายนอก (ด้านหลังโคมจะมีรูเพื่อระบายความร้อนให้อากาศหมุนเวียน) ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่นการซีลโคมมากจากโรงงาน ,สภาพอายุการใช้งานของโคม,สภาพอากาศของแต่ละพิ้นที่ ซึ่งทำให้มีโอกาศที่จะน้ำขึ้นฝ้าในโคม ไม่ว่าจะรถสัญชาติญี่ปุ่นหรือรถฝรั่ง (ทางร้านก็เคยแก้ไขมาแล้วแทบทุกรุ่น) หรือแม้กระทั่งรถหรู super car จากโรงงาน ก็สามารถเกิดอาการเหล่านี้ได้ครับ.. *...

ระวัง ! ร้านทําไฟโปรเจคเตอร์ ไม่ได้มาตรฐาน สินค้าไม่มีคุณภาพ

หลายๆ คนที่ชื่นชอบงานติดตั้งระบบไฟหน้าหรือมองหา ร้านทําไฟโปรเจคเตอร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบแสงสว่างให้กับรถคุณนั้น ทั้งเพิ่มความสวยงามก็ดี ให้แสงไฟส่องสว่างกว่าเดิมก็ดี แน่นอนว่าในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยม ร้านทําไฟรถยนต์เริ่มมีมากขึ้น คุณภาพของสินค้าก็จะมีหลายเกรด แล้วแต่ร้านนั้นๆจะนำเข้ามา ซึ่งระบบไฟโปรเจคเตอร์ก็เช่นเดียวกัน ถ้าไม่ศึกษาหรือเลือกพิจารณาให้ดี ใช้สินค้าไม่มีคุณภาพ งานติดตั้งไม่ถูกวิธี ถ้าเกิดใช้ไปแล้วระบบไฟมีปัญหาแก้ยาก บางร้านรับทำแต่ไม่รับแก้จุดนี้แหละครับที่สำคัญ บอกได้คำเดียวว่าไม่คุ้มเสียนะครับ.. วันนี้เรามีกรณีตัวอย่าง การติดตั้งไฟหน้า...

วิธีสังเกตุเลนส์ PROJECTOR HID งานแท้

" BANKKIN ไขปัญหา PROJECTOR HID งานก็อป" Bankkin ผู้นำเทรนด์ไฟขั้นเทพ ขอช่วยชี้แจง.. ระวังกันไว้! วิธีสังเกตุ งานแท้ >> เนื่องจากเลนส์โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ PROJECTOR HID เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางร้าน ได้นำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายมาอย่างยาวนาน และยังเป็นเลนส์โปรเจคเตอร์ ...

เคล็ดลับบรรเทาอาการปวดเมื่อยจากการขับรถทางไกลเป็นเวลานานๆ

???? หลายคนที่ต้องขับรถเป็นเวลานานๆ ทำงานเกี่ยวกับการขับรถ หรือเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดกัน บางคนต้องนั่งขับรถทีเกิน 5 ชม ก็เริ่ม เกิดอาการ เมื่อยล้ากล้ามเนื้อตามที่ต่างๆ วันนี้เอาเคล็ดลับการบรรเทามาบอกกัน ???? ???? โดยทั่วไปเมื่อขับรถนาน ที่ปวดกัน คือ ปวดกระบอกตา ปวดบ่า ปวดหลัง...

ติด xenon ระวังจ่าปรับ ! ติดให้ถูกต้องทำอย่างไร ?

⚡️ติดไฟxenonให้ถูกกฎหมายทำอย่างไร☑️ ** เป็นกระแสสังคมกันพอสมควรครับในช่วงนี้ และหลายๆท่านอาจมีข้อสงสัย ว่าติดหลอดxenonผิดกฎหมายรึปล่าว ลองศึกษาบทความนี้กันดูครับ ** ▶️  ภัยร้ายต่อสังคมทุกวันนี้บนท้องถนน คือการ ติดxenon (HID) เข้าไปแทนหลอดไฟเดิม โดยเฉพาะการเปลี่ยนหลอดไฟเป็นไฟซีนอนที่ไม่ได้มาตรฐาน การเปลี่ยนเป็นสีอื่นๆ เช่น สีฟ้า สีม่วง หรือสีเขียว และเนื่องจากการดัดแปลงหลอดไฟจะทำให้แสงที่ส่องออกมาผิดเพี้ยน กับความน่าจะเป็นหรือสว่างจ้าเกินไปจนรบกวนสายตาผู้อื่น...

เตือนภัย !! สินค้าคุณภาพต่ำ

แจ้งเตือน! ระวังสินค้าคุณภาพต่ำนี้  ❌⚠️ ▶️ ชุดไฟส่องสว่างหรือ ไฟซีนอน (HID XENON) เริ่มถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ติดในรถอย่างจริงจังเมื่อ ประมาณ 10 ปีที่แล้วซึ่งเริ่มต้นมีติดตั้งในรถหรูหราราคาแพงคันละหลายล้านบาท แล้วก็เริ่มมีบริษัทรถยนต์อื่นๆเริ่มนำระบบไฟซีนอนหรือ HID XENON มาติดตั้งในรถราคา ไม่ถึงล้านบาท แม้กระทั้งรถปิคอัพบางยี่ห้อก็มีใช้แล้ว แต่ก็ยังไม่แพร่หลายซักเท่าไหร่ ▶️ ถ้าไม่นับรถปิกอัพแล้ว...

ไขความรู้ ไฟตัดหมอก กับแสงสว่างที่ไม่แยงตา

✦ ถ้าพูดถึงรถยนต์บนท้องถนนส่วนใหญ่ทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะเป็นรถเก่าและ รถรุ่นใหม่หรือ แทบทุกรุ่นต่างได้รับการติดตั้งชุดไฟตัดหมอก ที่มาจากโรงงาน และถ้าเป็นรถรุ่นเก่า อาจจะติดตั้งเพิ่ม และคุณเคยคิดไหมว่าการติดตั้งสปอร์ตไลท์ที่ถูกต้องและได้มาตรฐานกับแสงสว่างที่ไม่แยงตา เป็นเช่นไร ✦ ไฟตัดหมอก ภาษาอังกฤษ มีชื่อว่า Foglamp หรือที่เรียกันทั่วไป สปอร์ตไลท์ แต่คำว่าสปอร์ตไลท์ ที่เรารู้จักกันดีก็จะเป็นไฟดวงใหญ่ ๆ...

❂ มารู้จักประเภทเลนส์โปรเจคเตอร์กัน ❂

✺ประเภทของเลนส์โปรเจคเตอร์ OEM (Retrofit Headlamp)✺ ◇ เป็นที่ทราบกันดีว่า ตัวอปกรณ์อย่าง PROJECTOR LENS นั้นเป็นระบบไฟส่องสว่างรถยนต์ ที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้อย่างแท้จริงบนท้องถนน ซึ่งโดยตามหลักสากลแล้ว ประเภทของเลนส์โปรเจคเตอร์นั้น สามารถแบ่งได้ตามลักษณะ ดังต่อไปนี้ ✹ Low-Beam Projectors✹ ➧  LS430 : ตัวนี้เลนส์โปรเจคเตอร์...

ทำไมต้องติดตั้งเลนส์โปรเจคเตอร์ ?

ไฟหน้ารถยนต์ สว่างพอหรือเปล่า ? ►หลายๆท่านที่ยังคงใช้รถ ที่มีระบบไฟเดิม Standard จากโรงงาน และอาจพอมีความรู้เเกี่ยวกับระบบไฟหน้า อาจจะคิดว่า ทำไมต้องติดตั้งเลนส์ PROJECTOR ? ติดแล้วดีจริงหรือ ที่ใช้อยู่มันก็พอมองเห็นน้าา?? ... คำตอบนั้นง่ายมากครับ เพื่อความปลอดภัยกับตัวคุณและคนที่คุณรักครับ ►  จากสถิติทราบหรือไม่ครับว่า 60% ของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนน...

ข้อควรรู้เกี่ยวกับไฟโปรเจคเตอร์

ไฟโปรเจคเตอร์ คืออะไร ? เรียนรู้ก่อนติดไฟหน้ารถยนต์ของคุณ **เบื้องต้นจะขออธิบายคร่าวๆ เพื่อทำความรู้จักตัวอุปกรณ์สำหรับติดตั้งระบบไฟหน้านี้กันก่อนครับ ** >> PROJECTOR LENS หรือไฟโปรเจคเตอร์ ก็คือ ชุดอุปกรณ์ที่มีการออกแบบตัวเลนส์ ทำหน้าที่ควบคุมระบบแสงไฟรถยนต์ ให้ลำแสงพุ่งเป็นลำ ไม่ฟุ้งกระจาย เป็นระบบไฟที่ถูกพัฒนาและนำมาใช้ กว่า10ปี จากรถยุโรปหรือ Super...

daylight mustang bankkin
FORD RANGER DAYTIME MUSTANG

Turn Light Step 1 Turn Light Step 2 Turn Light Step 3 Turn Light Step 4 Turn Light Step 5 Turn Light Step 6 Turn...

แต่งไฟรถยนต์ DAYTIME &DAYLIGHT ยังไง ให้เท่ ดูดี มีสไตล์…ในรูปแบบของคุณ

MAZDA 3  AND SUZUKI SWIFT  สอบถามรายละเอียด ปรึกษาผู้เชียวชาญระบบไฟรถยนต์ BANKKIN CONCEPT CAR call center 086-6666437 ❇️สอบถามทันที Line >https://line.me/R/ti/p/%40bankkinxenon

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
ข้อควรรู้! ก่อนติดตั้งไฟวงแหวน CCFL คืออะไร

คุณรู้ไหมว่า หลอดไฟวงแหวน CCFL มีคุณสมบัติลักษณะอย่างไร สกู๊ปนี่เราจะมาพูดถึงเรื่องหลอดไฟวงแหวนที่ตอนนี้กำลังฮิตติดกระแสกันอย่างมาก กับไฟวงแหวน ปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากไม่ได้เฉพาะเจาะจงเพียงแต่กลุ่มรถแนว VIP Car หรือ Luxury Car ที่เน้นความหรูหราไฮโซเท่านั้น เดี๋ยวนี้เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นรถบ้าน รถสปอร์ต หรือรถแต่งซิ่งตามท้องถนนสำหรับของแต่งยอดนิยมอย่างต่อเนื่องและดูว่าจะไม่เลือนลางหายไปง่ายๆ เพราะมันสามารถเปลี่ยน Look จากหน้าตาเดิมๆ ดูไร้ชีวิตชีวา...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
ข้อมูล สาย Ground wire มันคืออะไร

ข้อมูล สาย Ground wire มันคืออะไร คุณเคยลองสังเกตุกันไหมว่า สาย Ground wire ที่ติดอยู่ในรถแต่ละคัน ผมเคยไปถามตามร้านต่าง ๆ ร้านก็บอกว่าติดไปแล้วไม่ได้ผล หรือติดไว้เพื่อดูสวยงามในห้องเครื่อง แล้วแต่ขึ้นอยู่กับุคคลที่สนใจอยากจะติดตั้ง แต่คราวนี้จะพาไปชมสาย Ground wire ว่าปัจจุบันมันเป็นอย่างไร แล้วมียี่ห้ออะไรบ้าง ปัจจุบัน...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
หลอดฮาโลเจนคืออะไร มาตรฐานหลอดไฟรถยนต์เดิมๆ

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไฟหน้าเดิมรถยนต์ หลอดฮาโลเจน (Halogen Bulb) ** หลอดฮาโลเจนคืออะไร H1,H2,H3, Hโน้นนี้นั้น หน้าตาเป็นแบบไหน วันนี้ได้เห็นกันครับ ** >> โดยทั่วๆไปนั้น ดวงไฟหน้าของรถยนต์ต้องมีสองดวงเป็นอย่างน้อย หรืออาจจะมีมากกว่านั้น ซึ่งระบบการทำงานแบ่งออกได้ 2 แบบ ตามลักษณะของลำแสง (beam)...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
BI-XENON ดีไหม? ระบบ BI-XENON คืออะไร!

ระบบ BI-XENON ใน PROJECTOR LENS คืออะไร! มีแล้วดีมั๊ย! ระบบ BI-XENON PROJECTOR LENS ระบบทำงานด้วยม่านเปิด-ปิด โซลีนอย เป็นไฟต่ำ-ไฟสูงในเลนส์โปรเจคเตอร์การทำงานแบบ MOTION REFECT ระบบเดียวกับรถยุโรป นั่นก็คือ ระบบไฟสูง...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
LED DAYTIME แสงไฟอัจฉริยะ เน้นความสว่างในเวลากลางวัน

รู้จัก ไฟDAYTIME หรือ (DRL) ชื่อเต็ม DAYTIME RUNNING LIGHT อีกหนึ่งรูปแบบแสงไฟอัจฉริยะอย่างไฟ DAYTIME มีต้นกำเนิดมาจากแถบทวีปยุโรป สืบเนื่องจากการเกิดอุบัติเหตุในช่วงกลางวันจะพบบ่อยครั้ง เพราะทางชายฝั่งทวีปยุโรปส่วนมากมีมวลก้อนเมฆ และหมอก ค่อนข้างเยอะมาก เนื่องจากเป็นทางทวีปยุโรปมีความกดอากาศต่ำ ทำให้เกิดหมอก เมฆ ปกคลุม และวิสัยทัศน์ในการขับขี่รถยนต์ค่อนข้างรวดเร็ว...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
ไฟซีนอนผิดกฎหมายไหม!

ไฟซีนอนผิดกฎหมายไหม! พล.ต.ต.อุทัยวรรณ แก้วสะอาด ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) กล่าวถึงการกวดขันจับกุมการดัดแปลงไฟหน้ารถยนต์ให้มีความสว่างกว่าปกติรวม ถึงการ ติดไฟซีนอน ที่ผิดกฎหมาย จะรบกวนการขับรถของผู้อื่นจนเป็นต้นเหตุให้เกิด คดีไล่ยิงกันได้รับบาดเจ็บว่า ตำรวจจราจรมีความเข้มงวดตรวจตราในเรื่องนี้อยู่แล้ว รวมถึงตั้งด่านตรวจรถยนต์ที่ผิดกฎหมาย “หากพบก็ดำเนินคดีทันที” ซึ่งการติดสัญญาณไฟซีนอนนั้นต้องดูตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 11 ด้วยว่า...

ทำไมถึงต้องติดตั้งเลนส์ PROJECTOR???

ไฟหน้ารถยนต์ สว่างพอหรือปล่าว? ติดไฟ PROJECTOR ตำรวจจับไหม? หลายๆท่านที่ยังคงใช้รถ ที่มีระบบไฟเดิม Standard จากโรงงาน และอาจพอมีความรู้เเกี่ยวกับระบบไฟหน้า อาจจะคิดว่า ทำไมต้องติดตั้งเลนส์ PROJECTOR ? ติดแล้วดีจริงหรือ ที่ใช้อยู่มันก็พอมองเห็นน้าา?? ... คำตอบนั้นง่ายมากครับ เพื่อความปลอดภัยกับตัวคุณและคนที่คุณรักครับ ไฟหน้ารถยนต์ เดิมๆของเรา สว่างพอหรือปล่าว? จากสถิติทราบหรือไม่ครับว่า...

bi_xenon_projector bankkin
Bi-xenon projector คืออะไร? วัตถุดิบมีอะไรบ้าง

ถอดหมดเห็นสดๆ!! เลนส์โปรเจคเตอร์ (OEM) ประกอบด้วยอะไร มีหน้าที่อย่างไรบ้าง ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ซึ่งในตอนก่อนได้รู้จักตัวอุปกรณ์กันไปบ้างแล้ว โดยขอนำตัวอย่าง (hella upgrade bi xenon projector)ของเลนส์โปรเจคเตอร์ (OEM) มาให้ชมกันคร่าวๆว่า ตัวอุปกรณ์นั้นมีอะไรบ้าง และแต่ละตัวนั้นมีหน้าที่สำคัญอย่างไร มาฝากทุกท่านให้ได้เป็นข้อมูลกันครับ *ขอบคุณภาพตัวอย่าง Bi-xenon projector...

error: Content is protected !!
Cart