ARTICLE

Admin สัมภาษณ์สดคุณแบงก์ ประเด็นที่โดนโจมตี

   วันจันทร์เช้าถึงช่วงเย็น  มีคนส่งข้อความมาว่าร้านแบงก์คิ้นโดนโจมตีหรือเปล่า? Admin สัมภาษณ์สดคุณแบงก์ คำตอบจากคุณแบงก์ "มันหมดยุคสร้างกระแสข่าวปลอมแล้วครับ ปัจจุบันคนเสพสื่อสองด้านและใช้วิจารณญาณกันเยอะ ยุคนี้โจมตีกันไม่ได้หรอก แล้วถ้าโจมตีเค้าจะระบุชื่อ เท่าที่เห็นยังเป็นเพียง โหนกระแสเล่นคำ content เท่านั้นเอง" คุณแบงก์กล่าวต่อว่า "ถึงแม้จะโดนโจมตีทางร้านก็ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด แถมยังมีลูกค้าให้กำลังใจและเข้ามาใช้บริการมากกว่าเดิม แล้วก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อลูกค้าใดใดทั้งสิ้น เพราะรายละเอียดของสินค้าและงานบริการของทางศูนย์บริการเรา แนะนำชัดเจนทุกขั้นตอน และสิ่งสำคัญที่สุด คือ ลูกค้าเข้ามาใช้บริการกับทางศูนย์บริการเพราะมีความมั่นใจในเรื่องของสิ่งที่ผมได้พูด นั่นก็คือความชัดเจน และงานบริการงานติดตั้งที่มาตรฐานจริงๆ...

GuRu BANKKIN ติดตั้งเบรค AMG ชุดปั้มที่มี Calipers ด้านหน้า 6 Poston และด้านหลัง 4 Poston

? รถทุกคันผมลองด้วยตัวเอง...ลูกค้าถึงมั่นใจ Mercedes Benz w212 facelift ติดตั้งชุดเบรคเพิ่มความปลอดภัยขณะหยุดรถ แนะนำชุดที่เหมาะสมที่สุด AMG ชุดปั้มที่มี Calipers ด้านหน้า 6 Poston และด้านหลัง 4 Poston ภายใต้ฐานการผลิตระดับโลกที่ให้คุณมั่นใจ Brembo จานเลือกให้เหมาะสม กับการใช้งานและคำนึงถึงความสวยงามเข้ากับรถและรอที่ลูกค้าติดตั้งมาขอบ...

GuRu BANKKIN ทำไมต้องเปลี่ยนชุดควบคุมแสง? เฮียแบงค์มีคำตอบ 

ทำไมต้องเปลี่ยนชุดควบคุมแสง? เฮียแบงค์มีคำตอบ   ??????????????? ????รับปรึกษาไฟหน้าไม่สว่าง... ระวัง‼ บุคคลและร้านค้าแอบอ้าง ติดตั้งระบบไฟต้อง ศูนย์บริการ BANKKIN AUTOMOTiVE เจ้าแรกในไทย ©2007 เท่านั้น ?ไม่มีเหตุผลอะไร ที่จะไม่เลือกเรา? ‼️ทำไมลูกค้าถึงเลือกเรา...‼️ ?เราให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกท่าน ผลงานที่ออกไปแต่ละคันบอกได้เลยว่าเป็นหนึ่งเดียวกับลูกค้า และเป็นหนึ่งเดียวในโลก คุณคือลูกค้าระดับ VIP ?เราสร้างสรรค์ผลงานมากมายทั่วโลกยอมรับ ผลงานมากมายสู่โลกโซเซียลใน Youtube/THE BANKKIN และสู่สายตาประชาชนไทยในงาน...

GuRu BANKKIN Hyundai H1 แก้งานชุดส่องสว่างที่ไม่ได้มาตรฐาน

GuRu BANKKIN แก้งานชุดส่องสว่างที่ไม่ได้มาตรฐาน Hyundai H1 เข้ามาแก้ไขไฟไม่สว่าง ฝ้าขึ้นน้ำเข้า เดินสายไฟไม่เรียบร้อยจากที่อื่นมา เรายินดีแก้ไขให้สว่าง ปลอดภัย ถูกกฏหมาย      ติดตามชมแนวทางการแก้ไข กับทางศูนย์บริการ ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร.... ที่ติดตั้งชุดส่องสว่างที่ไม่ได้มาตรฐานจากศูนย์บริการอื่น เป็นอันตรายกับรถยนต์  และรับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบ บทสรุปของงานแก้ รถยนต์ Hyundai...

GuRu BANKKIN ติดตั้งชุดเบรคคุณภาพสูง สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้ คือ

   ติดตั้งชุดเบรคคุณภาพสูง สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้ คือ.... สายอ่อนเบรก สายอ่อนเบรกมีบทบาทอย่างไร ทำไมพวกรถแข่งชอบเปลี่ยนสายอ่อนเบรกเป็นแบบสายถัก อันนี้หลายคนเปลี่ยนแล้วยังไม่เข้าใจว่าเปลี่ยนเพื่ออะไร หรือว่ามันแพงแล้วต้องดี หรือว่ามีความคงทนมากกว่า หรือว่าสีสันที่สวยงาม ส่วนใหญ่เห็นเค้าเปลี่ยนกันเลยเปลี่ยนบ้าง อันนี้ต้องบอกเลยว่า ที่เปลี่ยนกันจุดประสงค์ไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมาแล้วทั้งสิ้น การเปลี่ยนสายอ่อนเบรกในรถแข่ง เพื่อให้เกิดการเที่ยงตรงและแน่นอนในการเบรก ให้มั่นใจว่าเบรกทั้งสี่ล้อได้รับแรงดันน้ำมันเบรกที่เท่าเทียมกัน การเบรกแบบรุนแรงจะสามารถบังคับรถได้ดีกว่า และหยุดรถได้ระยะทางที่สั้นกว่า แล้วทำไมต้องเปลี่ยน คำตอบง่ายๆครับ เนื่องจากสายอ่อนเบรกของรถเดิมๆ จะมีลักษณะเป็นท่อยางซึ่งสามารถยืดหยุ่นได้ตามแรงดัน ถึงแม้จะเป็นท่อที่ทนต่อแรงดันสูงก็ตาม เนื่องจากวัสดุที่ใช้ทำก็คือยาง...

?เมื่อเจอสถานการณ์แบบนี้…เฮียจะแก้ไขยังไง ติดตามกัน ตอนต่อไป….

คลิปอื่นๆได้ที่  www.youtube.com/user/TheBankkin อัพเดทข้อมูลสอบถามการติดตั้งชุดควบคุมแสง https://www.facebook.com/BANKKINTHAILAND/

GuRu BANKKIN กับ Vigo Champ

วันนี้ มาชมรถ Vigo Champ กันนะค่ะ ลูกค้า Vigo Champ  ประสบปัญหาไฟหน้าไม่สว่าง เนื่องจาก เป็นรถใช้ทำมาหากินลูกค้าใช้วิ่งส่งของตอนกลางคืนเป็นประจำ รู้สึกไฟหน้าเดิมไม่สว่าง มองทางไม่ค่อยจะเห็นชัด เลยหาข้อมูลไปเรื่อยๆ จนมาเจอคลิปของ BANKKIN ที่ลงไว้ รู้สึกสนใจความสว่าง ปลอดภัย ถูกกฏหมาย หลังจากชมคลิปอยู่หลายคลิป  ลูกค้า Vigo Champ จึงวิ่งจากเชียงใหม่...

?สว่าง ไร้กังวล ผ่อนสบายไร้ดอก 0% ?

ชุดควบคุมแสง BKiTO ช่วยคุณเพิ่มวิสัยทัศน์การขับขี่ในการเดินทางบนถนนหนทางที่ไร้แสงไฟยามค่ำคืน พิสูจน์แล้ว จริง สว่างมากขึ้น 10-30 เท่า... ♻️ เปลี่ยนครบเซ็ท 1,900 บาท นาน 10 เดือน  เปลี่ยนอะไรบ้าง?       1.ไฟหรี่เดิม เป็นไฟ Daylight BKiTO รูปแบบทันสมัย ไฟ...

จุดเริ่มต้นแห่งแสงไฟ ! ระบบไฟหน้าของยานยนต์

**ก่อนอื่นมาทำความรู้จักระบบไฟหน้า ของยานยนต์ยุคก่อนและปัจจุบันกันก่อนครับ** " รู้หรือไม่? 60% ของอุบัติเหตุบนท้องถนน เกิดจากทัศวิสัยไม่ดี ผู้ขับขี่มองทางไม่เห็น " >> จากปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนในยามค่ำคืนนั้น สิ่งหนึ่งที่อาจจะเกี่ยวข้องและเป็นปัจจัยสำคัญในการขับขี่บนท้องถนนนั่นก็คือ ระบบไฟหน้ารถยนต์ของเรา เนื่องจากไฟหน้ารถยนต์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความปลอดภัยและความมั่นใจในการขับขี่ แต่บางครั้ง การที่เราเพิ่มแสงสว่างไฟหน้า เราหารู้หรือไม่ว่า เราอาจสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นได้...

เทรนด์ฮิต ไฟเรืองแสง เลนส์ดวงตาในลูกแก้ว

เพิ่มสวย ลูกเล่นดวงตาไฟเรืองแสง  มีอะไรใหม่มาให้ชมกันอีกแล้ว เรื่องระบบไฟรถยนต์ที่ไม่มีวันสิ้นสุด อาจเรียกสิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องใหม่ๆ ที่ต้องตามกระแสของวงการรถยนต์ แต่ที่แน่ๆ ได้ก้าวล้ำนำหน้าไปอย่างมากในรูปแบบระบบไฟรถยนต์ แน่นอนความเป็นที่สุดในรูปแบบระบบไฟรถยนต์นั้นจุดสำคัญก็คือเรื่องระบบแสงไฟส่องสว่างที่ให้ความสว่างไม่ไปรบกวนรถคันอื่น แต่เรื่องราวระบบไฟรถยนต์ไม่ได้เพียงแค่ส่องสว่างเท่านั้นแล้ว ถึงแม้จะมีการพัฒนาระบบไฟรถยนต์ให้มีสีสันเพิ่มความตื่นตา ตื่นใจ ล่าสุดมีรูปแบบงานดีไซน์ไฟหน้า มาฝากเพื่อนๆ ได้ชมกัน ที่สุดของความแรงไฟเรืองแสงในดวงตาเลนส์ลูกแก้ว คล้ายๆ กับดวงตาอสูรกายไฟหน้าอย่างร้อนแรง เพิ่มสีสันอย่างมีชีวิตชีวา...

Daytime Running Light คืออะไร ต้นกำเนิดไฟฮิตติดเทรนด์

LED DAYTIME แสงไฟอัจฉริยะ เน้นความสว่างในเวลากลางวัน  รู้จัก ไฟDAYTIME หรือ (DRL) ชื่อเต็ม DAYTIME RUNNING LIGHT  >> อีกหนึ่งรูปแบบแสงไฟอัจฉริยะอย่างไฟ DAYTIME มีต้นกำเนิดมาจากแถบทวีปยุโรป สืบเนื่องจากการเกิดอุบัติเหตุในช่วงกลางวันจะพบบ่อยครั้ง เพราะทางชายฝั่งทวีปยุโรปส่วนมากมีมวลก้อนเมฆ และหมอก...

CCFL ANGLE EYE คืออะไร รู้ทันเทรนด์ใหม่กับการตกแต่งไฟหน้า

"นำเทรนด์ต้องรู้จริง ! CCFL คืออะไร กำเนิดมิติใหม่ของระบบไฟหน้า" >> บทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้ รู้ลึก..ว่า CCFL คืออะไร? หลักการทำงานของมันเป็นอย่างไร โดยทางศูนย์บริการ BANKKIN CONCEPT CAR ได้ผลิตคิดค้นนำเข้าระบบไฟประเภทนี้ มาติดตั้งให้กับรถยนต์ทุกรุ่น ตั้งแต่ปี 2007...

ดูให้ดีสังเกตุอย่างไร LSB แท้แตกต่างยังไง

ความหรูที่แตกต่าง LSB คุณภาพดูยังไง ก่อนไปร้านทําไฟวงแหวน >> กำลังเป็นที่นิยมกันมาก สำหรับ LSB (ANGLE EYE DAYTIME) ไฟวงแหวนกลางวัน ซึ่งได้การตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี บางคนอาจรู้จักในรูปลักษณ์ที่มากับรถยนต์ราคาแพงนั่นก็คือ BMW เป็นที่รู้จักกันดีในทั่วโลก ปัจจุบันค่ายรถยนต์ชั้นนำ BMW เปลี่ยนจากไฟวงแหวนที่ใช้หลอดไส้ธรรมดา มาเป็น LED...

ไฟวงแหวน LSB รุ่นใหม่! สวยจับใจ สไตล์ DAYTIME

นวัตกรรมระบบไฟหน้ารูปแบบใหม่ ไฟวงแหวนกลางวัน LSB ANGLE EYE DAYTIME >> นับว่าเป็นนวัตกรรมแบบไม่หยุดยั้งของระบบไฟส่องสว่างอย่างไฟวงแหวน ที่ทางศูนย์บริการ BANKKIN ได้นำเข้ามาติดตั้ง เติมแต่งให้กับไฟหน้า แต่เอ๊ะ! ไฟวงแหวนก็รู้จักกันดีอยู่แล้วนี่ อย่าง CCFLใช่ไหม? ใช่ครับ..แต่คราวนี้เราจะก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ หลังจากเคยนำเทรนด์ตั้งแต่ปี 2008 ก้าวสู่ในรูปแบบนวัตกรรมผสมผสาน...

หลอดฮาโลเจนคืออะไร มาตรฐานหลอดไฟรถยนต์เดิมๆ

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไฟหน้าเดิมรถยนต์ หลอดฮาโลเจน (Halogen Bulb) ** หลอดฮาโลเจนคืออะไร H1,H2,H3, Hโน้นนี้นั้น หน้าตาเป็นแบบไหน วันนี้ได้เห็นกันครับ **   >> โดยทั่วๆไปนั้น ดวงไฟหน้าของรถยนต์ต้องมีสองดวงเป็นอย่างน้อย หรืออาจจะมีมากกว่านั้น ซึ่งระบบการทำงานแบ่งออกได้ 2 แบบ ตามลักษณะของลำแสง (beam) ที่พุ่งออกมาคือแบบไฟสูง...

โคมเหลืองแน่นอนจ้า ! เจ้าหลอดHALOGEN แสงไฟที่น่ากลัว !

หลอดHALOGEN จากโรงงาน ดีจริงหรือ? >> ระบบไฟหน้ารถยนต์นั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นทาง ได้ทัศนวิสัยที่ดีแล้ว ยังสามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทางได้อีกด้วยครับ หากมีการติดตั้งระบบไฟหน้าที่ถูกวิธีและปลอดภัย..แต่ระบบไฟส่องสว่างอย่างเจ้าหลอดฮาโลเจน ที่ติดตั้งมาจากตัวรถเดิม ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปบนท้องถนนนั้น คุณทราบหรือไม่ครับว่า มันเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาโคมเหลือง โคมละลาย รวมไปถึงอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย!! ** อ่านดูแล้วหลายท่านอาจกังวลและสงสัย?? ไม่ต้องกังวลครับ! Guru...

ระวังภาพหลอน ! ข้อแตกต่างเลนส์โปรเจคเตอร์แท้กับงานเลียนแบบ !

BANKKIN  ไขปัญหา เปรียบเทียบเลนส์โปรเจคเตอร์งานจริงกับงานก็อป !  ครั้งนี้เราได้ทำการฝาเลนส์โปรเจคเตอร์ พร้อมแยกชิ้นส่วนอุปกรณ์มาให้ชมกันระหว่างงานเลนส์โปรเจคเตอร์งานจริงกับงานก็อป!แตกต่างกันอย่างไร  สังเกตุตัวจานฉายของเลนส์โปรเจคเตอร์  เริ่มจากอุปกรณ์ที่เป็นจานฉายกันก่อนครับ ตัวจานฉายของเลนส์โปรเจคเตอร์ เริ่มจากด้านซ้ายจานฉายจะเป็นของแท้ สังเกตุได้จากมีสัญลักษณ์ QR CODE ผนึกติดกับตัวผลิตภัณฑ์ และวัสดุตัวจานฉายผลิตจากอะลูมิเนียม ข้อดี ไม่ทำให้เกิดสนิม ทนความร้อนสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ถ้าเทียบกับตัวจานฉายด้านขวาโปรเจคเตอร์ของก๊อป...

ทำไมไฟหน้าไม่สว่าง แก้ไขอย่างไร ไฟรถของคุณปลอดภัยไหม ?

ขับรถกลางคืนมองทางไม่เห็น ? ไฟหน้าไม่สว่าง ? รถเราก็มีโปรเจคเตอร์แล้วนี่ ? คุณเคยคิดแบบนี้กันรึปล่าว ? กระทู้นี้มีคำตอบ ทำไมไฟหน้าไม่สว่างกับบททดสอบ เลนส์โปรเจคเตอร์เดิมๆของรถ+หลอดไฟฮาโลเจน เปรียบเทียบกับ Projector HID + หลอดไฟxenon >> ผู้ขับขี่รถยนต์ทุกท่านเคยสังเกตุหรือสงสัยกันรึปล่าวครับ ว่าไฟหน้าส่องสว่างของรถเรานั้น มันสว่างเพียงพอต่อการใช้งาน...

Bi-xenon projector คืออะไร ?

ถอดหมดเห็นสดๆ!! เลนส์โปรเจคเตอร์ (OEM) ประกอบด้วยอะไร มีหน้าที่อย่างไรบ้าง  >> ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ซึ่งในตอนก่อนได้รู้จักตัวอุปกรณ์กันไปบ้างแล้ว โดยขอนำตัวอย่าง (hella upgrade bi xenon projector)ของเลนส์โปรเจคเตอร์ (OEM) มาให้ชมกันคร่าวๆว่า ตัวอุปกรณ์นั้นมีอะไรบ้าง และแต่ละตัวนั้นมีหน้าที่สำคัญอย่างไร มาฝากทุกท่านให้ได้เป็นข้อมูลกันครับ *ขอบคุณภาพตัวอย่าง...

รู้หรือไม่ ? โคมไฟหน้ารถยนต์เดิมๆ จากโรงงาน น้ำก็ขึ้นฝ้าได้ !

น้ำเข้าโคม น้ำขึ้นฝ้า ไฟหน้าก็ไม่ได้แต่งอะไร ทำไมถึงเกิดอาการ?? > โดยธรรมชาติของโคมไฟหน้าจากโรงงานนั้น การใช้งาน ค่าความร้อนและค่าความชื้นต้องสัมพันธ์กันทั้งภายในและภายนอก (ด้านหลังโคมจะมีรูเพื่อระบายความร้อนให้อากาศหมุนเวียน) ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่นการซีลโคมมากจากโรงงาน ,สภาพอายุการใช้งานของโคม,สภาพอากาศของแต่ละพิ้นที่ ซึ่งทำให้มีโอกาศที่จะน้ำขึ้นฝ้าในโคม ไม่ว่าจะรถสัญชาติญี่ปุ่นหรือรถฝรั่ง (ทางร้านก็เคยแก้ไขมาแล้วแทบทุกรุ่น) หรือแม้กระทั่งรถหรู super car จากโรงงาน ก็สามารถเกิดอาการเหล่านี้ได้ครับ.. *...

ระวัง ! ร้านทําไฟโปรเจคเตอร์ ไม่ได้มาตรฐาน สินค้าไม่มีคุณภาพ

หลายๆ คนที่ชื่นชอบงานติดตั้งระบบไฟหน้าหรือมองหา ร้านทําไฟโปรเจคเตอร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบแสงสว่างให้กับรถคุณนั้น ทั้งเพิ่มความสวยงามก็ดี ให้แสงไฟส่องสว่างกว่าเดิมก็ดี แน่นอนว่าในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยม ร้านทําไฟรถยนต์เริ่มมีมากขึ้น คุณภาพของสินค้าก็จะมีหลายเกรด แล้วแต่ร้านนั้นๆจะนำเข้ามา ซึ่งระบบไฟโปรเจคเตอร์ก็เช่นเดียวกัน ถ้าไม่ศึกษาหรือเลือกพิจารณาให้ดี ใช้สินค้าไม่มีคุณภาพ งานติดตั้งไม่ถูกวิธี ถ้าเกิดใช้ไปแล้วระบบไฟมีปัญหาแก้ยาก บางร้านรับทำแต่ไม่รับแก้จุดนี้แหละครับที่สำคัญ บอกได้คำเดียวว่าไม่คุ้มเสียนะครับ.. วันนี้เรามีกรณีตัวอย่าง การติดตั้งไฟหน้า...

วิธีสังเกตุเลนส์ PROJECTOR HID งานแท้

" BANKKIN ไขปัญหา PROJECTOR HID งานก็อป" Bankkin ผู้นำเทรนด์ไฟขั้นเทพ ขอช่วยชี้แจง.. ระวังกันไว้! วิธีสังเกตุ งานแท้ >> เนื่องจากเลนส์โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อ PROJECTOR HID เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางร้าน ได้นำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายมาอย่างยาวนาน และยังเป็นเลนส์โปรเจคเตอร์ ...

เคล็ดลับบรรเทาอาการปวดเมื่อยจากการขับรถทางไกลเป็นเวลานานๆ

???? หลายคนที่ต้องขับรถเป็นเวลานานๆ ทำงานเกี่ยวกับการขับรถ หรือเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดกัน บางคนต้องนั่งขับรถทีเกิน 5 ชม ก็เริ่ม เกิดอาการ เมื่อยล้ากล้ามเนื้อตามที่ต่างๆ วันนี้เอาเคล็ดลับการบรรเทามาบอกกัน ???? ???? โดยทั่วไปเมื่อขับรถนาน ที่ปวดกัน คือ ปวดกระบอกตา ปวดบ่า ปวดหลัง...

ติด xenon ระวังจ่าปรับ ! ติดให้ถูกต้องทำอย่างไร ?

⚡️ติดไฟxenonให้ถูกกฎหมายทำอย่างไร☑️ ** เป็นกระแสสังคมกันพอสมควรครับในช่วงนี้ และหลายๆท่านอาจมีข้อสงสัย ว่าติดหลอดxenonผิดกฎหมายรึปล่าว ลองศึกษาบทความนี้กันดูครับ ** ▶️  ภัยร้ายต่อสังคมทุกวันนี้บนท้องถนน คือการ ติดxenon (HID) เข้าไปแทนหลอดไฟเดิม โดยเฉพาะการเปลี่ยนหลอดไฟเป็นไฟซีนอนที่ไม่ได้มาตรฐาน การเปลี่ยนเป็นสีอื่นๆ เช่น สีฟ้า สีม่วง หรือสีเขียว และเนื่องจากการดัดแปลงหลอดไฟจะทำให้แสงที่ส่องออกมาผิดเพี้ยน กับความน่าจะเป็นหรือสว่างจ้าเกินไปจนรบกวนสายตาผู้อื่น...

เตือนภัย !! สินค้าคุณภาพต่ำ

แจ้งเตือน! ระวังสินค้าคุณภาพต่ำนี้  ❌⚠️ ▶️ ชุดไฟส่องสว่างหรือ ไฟซีนอน (HID XENON) เริ่มถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ติดในรถอย่างจริงจังเมื่อ ประมาณ 10 ปีที่แล้วซึ่งเริ่มต้นมีติดตั้งในรถหรูหราราคาแพงคันละหลายล้านบาท แล้วก็เริ่มมีบริษัทรถยนต์อื่นๆเริ่มนำระบบไฟซีนอนหรือ HID XENON มาติดตั้งในรถราคา ไม่ถึงล้านบาท แม้กระทั้งรถปิคอัพบางยี่ห้อก็มีใช้แล้ว แต่ก็ยังไม่แพร่หลายซักเท่าไหร่ ▶️ ถ้าไม่นับรถปิกอัพแล้ว...

ไขความรู้ ไฟตัดหมอก กับแสงสว่างที่ไม่แยงตา

✦ ถ้าพูดถึงรถยนต์บนท้องถนนส่วนใหญ่ทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะเป็นรถเก่าและ รถรุ่นใหม่หรือ แทบทุกรุ่นต่างได้รับการติดตั้งชุดไฟตัดหมอก ที่มาจากโรงงาน และถ้าเป็นรถรุ่นเก่า อาจจะติดตั้งเพิ่ม และคุณเคยคิดไหมว่าการติดตั้งสปอร์ตไลท์ที่ถูกต้องและได้มาตรฐานกับแสงสว่างที่ไม่แยงตา เป็นเช่นไร ✦ ไฟตัดหมอก ภาษาอังกฤษ มีชื่อว่า Foglamp หรือที่เรียกันทั่วไป สปอร์ตไลท์ แต่คำว่าสปอร์ตไลท์ ที่เรารู้จักกันดีก็จะเป็นไฟดวงใหญ่ ๆ...

❂ มารู้จักประเภทเลนส์โปรเจคเตอร์กัน ❂

✺ประเภทของเลนส์โปรเจคเตอร์ OEM (Retrofit Headlamp)✺ ◇ เป็นที่ทราบกันดีว่า ตัวอปกรณ์อย่าง PROJECTOR LENS นั้นเป็นระบบไฟส่องสว่างรถยนต์ ที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้อย่างแท้จริงบนท้องถนน ซึ่งโดยตามหลักสากลแล้ว ประเภทของเลนส์โปรเจคเตอร์นั้น สามารถแบ่งได้ตามลักษณะ ดังต่อไปนี้ ✹ Low-Beam Projectors✹ ➧  LS430 : ตัวนี้เลนส์โปรเจคเตอร์...

ทำไมต้องติดตั้งเลนส์โปรเจคเตอร์ ?

ไฟหน้ารถยนต์ สว่างพอหรือเปล่า ? ►หลายๆท่านที่ยังคงใช้รถ ที่มีระบบไฟเดิม Standard จากโรงงาน และอาจพอมีความรู้เเกี่ยวกับระบบไฟหน้า อาจจะคิดว่า ทำไมต้องติดตั้งเลนส์ PROJECTOR ? ติดแล้วดีจริงหรือ ที่ใช้อยู่มันก็พอมองเห็นน้าา?? ... คำตอบนั้นง่ายมากครับ เพื่อความปลอดภัยกับตัวคุณและคนที่คุณรักครับ ►  จากสถิติทราบหรือไม่ครับว่า 60% ของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนน...

ข้อควรรู้เกี่ยวกับไฟโปรเจคเตอร์

ไฟโปรเจคเตอร์ คืออะไร ? เรียนรู้ก่อนติดไฟหน้ารถยนต์ของคุณ **เบื้องต้นจะขออธิบายคร่าวๆ เพื่อทำความรู้จักตัวอุปกรณ์สำหรับติดตั้งระบบไฟหน้านี้กันก่อนครับ ** >> PROJECTOR LENS หรือไฟโปรเจคเตอร์ ก็คือ ชุดอุปกรณ์ที่มีการออกแบบตัวเลนส์ ทำหน้าที่ควบคุมระบบแสงไฟรถยนต์ ให้ลำแสงพุ่งเป็นลำ ไม่ฟุ้งกระจาย เป็นระบบไฟที่ถูกพัฒนาและนำมาใช้ กว่า10ปี จากรถยุโรปหรือ Super...

daylight mustang bankkin
FORD RANGER DAYTIME MUSTANG

Turn Light Step 1 Turn Light Step 2 Turn Light Step 3 Turn Light Step 4 Turn Light Step 5 Turn Light Step 6 Turn...

แต่งไฟรถยนต์ DAYTIME &DAYLIGHT ยังไง ให้เท่ ดูดี มีสไตล์…ในรูปแบบของคุณ

MAZDA 3  AND SUZUKI SWIFT  สอบถามรายละเอียด ปรึกษาผู้เชียวชาญระบบไฟรถยนต์ BANKKIN CONCEPT CAR call center 086-6666437 ❇️สอบถามทันที Line >https://line.me/R/ti/p/%40bankkinxenon

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
ข้อควรรู้! ก่อนติดตั้งไฟวงแหวน CCFL คืออะไร

คุณรู้ไหมว่า หลอดไฟวงแหวน CCFL มีคุณสมบัติลักษณะอย่างไร สกู๊ปนี่เราจะมาพูดถึงเรื่องหลอดไฟวงแหวนที่ตอนนี้กำลังฮิตติดกระแสกันอย่างมาก กับไฟวงแหวน ปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากไม่ได้เฉพาะเจาะจงเพียงแต่กลุ่มรถแนว VIP Car หรือ Luxury Car ที่เน้นความหรูหราไฮโซเท่านั้น เดี๋ยวนี้เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นรถบ้าน รถสปอร์ต หรือรถแต่งซิ่งตามท้องถนนสำหรับของแต่งยอดนิยมอย่างต่อเนื่องและดูว่าจะไม่เลือนลางหายไปง่ายๆ เพราะมันสามารถเปลี่ยน Look จากหน้าตาเดิมๆ ดูไร้ชีวิตชีวา...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
ข้อมูล สาย Ground wire มันคืออะไร

ข้อมูล สาย Ground wire มันคืออะไร คุณเคยลองสังเกตุกันไหมว่า สาย Ground wire ที่ติดอยู่ในรถแต่ละคัน ผมเคยไปถามตามร้านต่าง ๆ ร้านก็บอกว่าติดไปแล้วไม่ได้ผล หรือติดไว้เพื่อดูสวยงามในห้องเครื่อง แล้วแต่ขึ้นอยู่กับุคคลที่สนใจอยากจะติดตั้ง แต่คราวนี้จะพาไปชมสาย Ground wire ว่าปัจจุบันมันเป็นอย่างไร แล้วมียี่ห้ออะไรบ้าง ปัจจุบัน...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
หลอดฮาโลเจนคืออะไร มาตรฐานหลอดไฟรถยนต์เดิมๆ

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบไฟหน้าเดิมรถยนต์ หลอดฮาโลเจน (Halogen Bulb) ** หลอดฮาโลเจนคืออะไร H1,H2,H3, Hโน้นนี้นั้น หน้าตาเป็นแบบไหน วันนี้ได้เห็นกันครับ ** >> โดยทั่วๆไปนั้น ดวงไฟหน้าของรถยนต์ต้องมีสองดวงเป็นอย่างน้อย หรืออาจจะมีมากกว่านั้น ซึ่งระบบการทำงานแบ่งออกได้ 2 แบบ ตามลักษณะของลำแสง (beam)...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
BI-XENON ดีไหม? ระบบ BI-XENON คืออะไร!

ระบบ BI-XENON ใน PROJECTOR LENS คืออะไร! มีแล้วดีมั๊ย! ระบบ BI-XENON PROJECTOR LENS ระบบทำงานด้วยม่านเปิด-ปิด โซลีนอย เป็นไฟต่ำ-ไฟสูงในเลนส์โปรเจคเตอร์การทำงานแบบ MOTION REFECT ระบบเดียวกับรถยุโรป นั่นก็คือ ระบบไฟสูง...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
LED DAYTIME แสงไฟอัจฉริยะ เน้นความสว่างในเวลากลางวัน

รู้จัก ไฟDAYTIME หรือ (DRL) ชื่อเต็ม DAYTIME RUNNING LIGHT อีกหนึ่งรูปแบบแสงไฟอัจฉริยะอย่างไฟ DAYTIME มีต้นกำเนิดมาจากแถบทวีปยุโรป สืบเนื่องจากการเกิดอุบัติเหตุในช่วงกลางวันจะพบบ่อยครั้ง เพราะทางชายฝั่งทวีปยุโรปส่วนมากมีมวลก้อนเมฆ และหมอก ค่อนข้างเยอะมาก เนื่องจากเป็นทางทวีปยุโรปมีความกดอากาศต่ำ ทำให้เกิดหมอก เมฆ ปกคลุม และวิสัยทัศน์ในการขับขี่รถยนต์ค่อนข้างรวดเร็ว...

bankkin ไฟขั้นเทพ รับปรึกษาปัญหาไฟไม่สว่าง HID
ไฟซีนอนผิดกฎหมายไหม!

ไฟซีนอนผิดกฎหมายไหม! พล.ต.ต.อุทัยวรรณ แก้วสะอาด ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) กล่าวถึงการกวดขันจับกุมการดัดแปลงไฟหน้ารถยนต์ให้มีความสว่างกว่าปกติรวม ถึงการ ติดไฟซีนอน ที่ผิดกฎหมาย จะรบกวนการขับรถของผู้อื่นจนเป็นต้นเหตุให้เกิด คดีไล่ยิงกันได้รับบาดเจ็บว่า ตำรวจจราจรมีความเข้มงวดตรวจตราในเรื่องนี้อยู่แล้ว รวมถึงตั้งด่านตรวจรถยนต์ที่ผิดกฎหมาย “หากพบก็ดำเนินคดีทันที” ซึ่งการติดสัญญาณไฟซีนอนนั้นต้องดูตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 11 ด้วยว่า...

ทำไมถึงต้องติดตั้งเลนส์ PROJECTOR???

ไฟหน้ารถยนต์ สว่างพอหรือปล่าว? ติดไฟ PROJECTOR ตำรวจจับไหม? หลายๆท่านที่ยังคงใช้รถ ที่มีระบบไฟเดิม Standard จากโรงงาน และอาจพอมีความรู้เเกี่ยวกับระบบไฟหน้า อาจจะคิดว่า ทำไมต้องติดตั้งเลนส์ PROJECTOR ? ติดแล้วดีจริงหรือ ที่ใช้อยู่มันก็พอมองเห็นน้าา?? ... คำตอบนั้นง่ายมากครับ เพื่อความปลอดภัยกับตัวคุณและคนที่คุณรักครับ ไฟหน้ารถยนต์ เดิมๆของเรา สว่างพอหรือปล่าว? จากสถิติทราบหรือไม่ครับว่า...

bi_xenon_projector bankkin
Bi-xenon projector คืออะไร? วัตถุดิบมีอะไรบ้าง

ถอดหมดเห็นสดๆ!! เลนส์โปรเจคเตอร์ (OEM) ประกอบด้วยอะไร มีหน้าที่อย่างไรบ้าง ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ซึ่งในตอนก่อนได้รู้จักตัวอุปกรณ์กันไปบ้างแล้ว โดยขอนำตัวอย่าง (hella upgrade bi xenon projector)ของเลนส์โปรเจคเตอร์ (OEM) มาให้ชมกันคร่าวๆว่า ตัวอุปกรณ์นั้นมีอะไรบ้าง และแต่ละตัวนั้นมีหน้าที่สำคัญอย่างไร มาฝากทุกท่านให้ได้เป็นข้อมูลกันครับ *ขอบคุณภาพตัวอย่าง Bi-xenon projector...

error: Content is protected !!
Cart